Bệnh viêm xoang

Trang chủ Đau vai gáy cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng

Đau vai gáy cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng

Đau vai gáy ngoài do bị thương hay do các bệnh về xương khớp khác thì đau vai gáy còn là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng. Hãy cùng viemmuiviemxoang.com đi tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết dưới đây:
 

Đau vai gáy cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng

Đau vai gáy cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng

 

1. Nguyên nhân viêm xoang sàng lại đau sau gáy:


Thông thường, khi bị bệnh viêm xoang, bạn sẽ dễ gặp các triệu chứng sau:
 
+) Nghẹt mũi, khó thở do dịch mủ ứ đọng trong xoang và đường thở
+) Cơ thể mệt mỏi, khó chịu
+) Đau nhức, nặng đầu
+) Đau rát họng, hơi thở có mùi
+) Ngoài ra, mặc dù không phổ biến nhưng trong nhiều trường hợp, người bệnh còn bị đau vai gáy. Điều này càng kích hoạt hơn khi bệnh viêm xoang tồn tại song song với các bệnh xương khớp xuất hiện ngay tại vùng cổ vai gáy.
 
- Tuy nhiên, triệu chứng đau sau gáy cũng có thể xảy ra khi bạn chỉ đơn thuần mắc bệnh viêm xoang. Điển hình là khi bệnh khởi phát ở vị trí xoang sàng sau.
 
- Nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoạt động, dịch mủ ứ đọng nhiều trong hốc xoang. Điều này khiến cho các phản ứng viêm phát triển mạnh và có thể gây hại đến hệ thống rễ dây thần kinh xung quanh. Trong đó có các rễ dây thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực gáy hay vùng chẩm và đỉnh đầu.
 
- Chính vì vậy, khi bị viêm xoang sàng phía sau, người bệnh dễ gặp phải cơn đau nhức lan trên diện rộng. Có thể xuất hiện ở đỉnh đầu, vùng chẩm và cả sau vai gáy. Triệu chứng có thể nặng nề hơn vào ban đêm hay khi thời tiết thay đổi, giá lạnh.
 

2. Viêm xoang đau sau gáy có nguy hiểm không?


- Viêm xoang đau sau gáy là triệu chứng mà bạn cần hết sức chú ý. Bởi đây là dấu hiệu cảnh báo rằng, xoang sàng sau của bạn đang gặp tổn thương. Nếu không sớm can thiệp, bệnh có thể phát sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
 
- Mặc dù không thường gặp như viêm xoang trán nhưng viêm xoang sàng sau cũng có thể gây ra các biến chứng về não. Nguy hiểm nhất là viêm não, viêm màng não hay áp xe não có thể đe dọa tính mạng nếu không can thiệp kịp thời.
 
- Ngoài ra, viêm xoang sàng sau gáy còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác về đường thở. Nhất là khi triệu chứng ho kéo dài, cùng với dịch mủ chảy xuống và ứ đọng ở cổ họng. Lúc này cổ họng sẽ bị ngứa rát, phù nề đỏ, dễ gây viêm họng và viêm thanh quản.
 
- Không dừng lại ở đó, viêm xoang đau sau gáy còn ảnh hưởng đến một số dây thần kinh thị giác. Người bệnh rất dễ gặp các biến chứng về mắt như giảm thị lực, hạn chế tầm nhìn và nguy hiểm nhất là mất luôn thị giác.
 
Viêm xoang đau sau gáy là một trong những triệu chứng cần quan tâm đúng cách để hạn chế tác động xấu. Tốt nhất nên sớm thăm khám để được điều trị đúng cách với phác đồ từ bác sĩ. Ngoài ra, cần thực hiện tốt các khuyến nghị phòng ngừa để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang được tốt hơn.

>> Xem thêm: Cấy chỉ chữa viêm xoang là gì? Tác dụng cuả việc cấy chỉ chữa viêm xoang
 

SHARE:

0 Bình luận bài viết:

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: