Hỏi đáp

Trang chủ Có nên dùng rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang

Có nên dùng rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang

Thời gian gần đây, những người trong dân gian đã rỉ tai nhau về phương pháp sử dụng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang. Nhiều người cho rằng cách chữa trị này có thể trị dứt điểm triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại khá tốt.
 

Có nên dùng rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang

Có nên dùng rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang

 

1. Rắn lục đuôi đỏ có chữa được bệnh viêm xoang không?


Cụ thể, chị Hoàng Thị Thu Hương (38 tuổi, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, chị mắc bệnh viêm xoang đã nhiều năm nay. Mỗi khi thời tiết trở lạnh, mũi của chị đau nhức không chịu nổi. Cơn đau lan cả mặt và thường xuyên gây nhức đầu. Chị đã tìm nhiều cách chạy chữa, uống nhiều loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không khỏi.
 
Tình cờ chị về quê và được một người quen giới thiệu cách dùng bột rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang. Mừng như bắt được vàng, chị đã áp dụng ngay mặc dù giá thành của rắn lục xanh khá cao. Đầu tiên, chị lấy rắn lục xanh phơi khô và nướng trên vỉ sắt. Khi thịt rắn đã cháy đen, chị đem đi nghiền nát và sử dụng bột rắn để hít mỗi ngày.
 
Sau khi kiên trì thực hiện ngày 2 lần liên tục trong vòng 3 tháng thì bệnh viêm xoang không những không đỡ mà ngày càng có dấu hiệu trở nặng hơn. Những cơn đau đầu xuất hiện thường xuyên và liên tục hành hạ. Chị ngày càng ốm yếu, sụt cân, thỉnh thoảng ho ra máu.
 
Vì quá sợ hãi, chị quyết định ngưng thực hiện cách dùng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang mà tiến hành thăm khám. Bác sĩ kết luận, bệnh tình của chị đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng phức tạp. Việc điều trị bệnh có phần khó khăn hơn trước. Nếu không áp dụng đúng các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm xoang sẽ biến chứng nặng hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 

2. Bác sĩ nói gì về cách dùng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang?


Sử dụng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang là phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách chữa trị này đã đúng khoa học và liệu nó có để lại hậu quả gì hay không? Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp, chúng tôi đã liên hệ với ThS.BS Lý Xuân Quang (Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM) để có được những lời giải thích thỏa đáng nhất:
 
Theo bác sĩ Lý Xuân Quang chia sẻ: Rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang là bài thuốc được truyền miệng trong dân gian. Hiện nay, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào kiểm chứng phương pháp này mang lại hiệu quả thực sự. Có chăng chỉ là những thông tin thiếu chính xác được nhiều người truyền tai nhau giới thiệu. Điều này gây ra một hệ lụy nghiêm trọng là người này bắt chước người khác và áp dụng mà không biết bệnh tình của mình ở mức độ nào.
 
Mọi người nên biết rằng, rắn lục đuôi đỏ là động vật có nọc độc chỉ sau rắn hổ mang chúa. Chỉ cần trúng nọc độc của nó, người bệnh có thể chết bất cứ lúc nào. Thực tế, nhiều bệnh nhân chỉ đem rắn lục xanh nướng khô và hoặc sử dụng chúng để ngâm rượu nhưng không biết phương pháp làm sạch nọc độc. Điều này cũng có nghĩa người bệnh đang xem nhẹ tính mạng của bản thân bởi bạn không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của cách làm này. Cũng từ đó, bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân.
 
Thứ nhất, không chỉ cách dùng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang mà rất nhiều phương pháp chữa trị khác được lưu truyền trong dân gian có thể tiềm ẩn mối nguy hiểm và dễ dàng cướp đi tính mạng của bạn nếu bệnh nhân không thận trọng. Việc tự ý áp dụng bừa bãi hay nghe theo lời truyền miệng cần được khắc phục ngay. Người bệnh không nên tùy ý thực hiện một cách tùy tiện nếu chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 
Thứ hai, việc chữa trị bệnh viêm xoang mũi là cả một quá trình lâu dài, không phải một sớm một chiều là có thể điều trị dứt điểm được. Người bệnh cần phải kiên trì điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tốt nhất, bạn nên tiến hành thăm khám sớm, ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu mắc bệnh. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Như vậy, cách dùng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang chỉ là một lời đồn thổi vô căn cứ. Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp nào, người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ, không nên nôn nóng, vội vàng áp dụng ngay vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Việc thiếu thận trọng có thể khiến bạn phải đối diện với tử thần bất cứ lúc nào. Bệnh nhân hãy chữa bệnh viêm xoang một cách thông minh, tỉnh táo, đúng khoa học để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
 
>> Xem thêm: Hỏi đáp bệnh viện nào khám và điều trị viêm xoang tốt nhất hiện nay
 

SHARE:

0 Bình luận bài viết:

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: